Đạn định vị theo dõi tội phạm

Cập nhật: 11/09/2017 09:54 - Lượt xem: 1522

Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây chế tạo thành công đạn máy định vị GPS có khả năng giúp cảnh sát phát hiện và lần theo dấu vết của những tên tội phạm.

bullet-2-6254-1383184437.jpg

Hệ thống đạn định vị GPS có thể giúp cảnh sát xác định vị trí và lần theo dấu vết của tội phạm. Ảnh: StarChase

Hệ thống đạn định vị GPS được thiết kế để sử dụng trong các cuộc săn đuổi tội phạm với tốc độ cao, giúp cảnh sát theo dõi và lần theo dấu vết của tội phạm mà vẫn đảm bảo an toàn tính mạng.

Sau khi kích hoạt hệ thống hoạt động bằng cách ấn nút gắn trên xe cảnh sát, một chiếc nắp nhỏ được bật mở làm viên đạn định vị GPS được phóng đi và dính chặt vào chiếc xe đang được theo dõi ở phía trước.

Khi đạn được gắn vào chiếc xe, cảnh sát có thể dừng cuộc truy bắt tội phạm mà vẫn có thể tiến hành theo dõi và xác định vị trí của chúng. 

"Đây là một thủ thuật rất có ích đối với lực lượng cảnh sát. Nhờ đó chúng tôi có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn trong các cuộc truy bắt tội phạm từ truy đuổi giải cứu các bé gái khỏi bọn buôn người đến ngăn chặn các tay lái xe vi phạm luật giao thông", BBCdẫn lời Trevor Fischbach, chủ tịch StarChase, đơn vị sản xuất đạn định vị GPS, cho biết.

Hệ thống đạn định vị GPS đã được trang bị sử dụng ở 4 bang Iowa, Florida, Arizona và Colorado. Chi phí lắp đặt hệ thống đạn cho một chiếc xe cảnh sát là 5.000 USD, mỗi viên đạn GPS có giá 500 USD.

Theo Dave Allen, giảng viên Đại học Leeds, Anh, đây là một công nghệ rất thú vị và hữu ích. Giá thành của đạn định vị cũng sẽ giảm đáng kể và chúng sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai không xa.  

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

ssdf
vb
gh