Hàn Quốc và Mỹ lên kế hoạch diễn tập chống tấn công GPS từ Triều Tiên

Cập nhật: 02/04/2021 10:34 - Lượt xem: 978

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ lên kế hoạch tổ chức một cuộc diễn tập quân sự chung vào tháng Tám tới đề phòng khả năng Triều Tiên tiến hành hoạt động chiến tranh bằng cách phá các tín hiệu định vị (GPS).
 
 

Cuộc diễn tập được tiến hành trong khuôn khổ cuộc tập trận phòng thủ chung thường niên "Người bảo vệ tự do Ulchi" (UFG), với mục tiêu nâng cao khả năng định vị và ngăn chặn các cuộc tấn công GPS từ Triều Tiên.


Theo đó, một nhóm hỗn hợp Hàn - Mỹ sẽ được thành lập tại Trung tâm các chiến dịch không gian và không quân Hàn Quốc ở căn cứ không quân Osan diễn tập ứng phó với nhiều kịch bản khác nhau.

Tham gia sứ mệnh lần này sẽ có hơn 60 quan chức từ lực lượng Không quân Hàn Quốc và Trung tâm Các chiến dịch không gian chung thuộc Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ (JSpOC).

Trước đó, hai bên đã tổ chức diễn tập chung mỗi năm 2 lần chủ yếu tập trung vào nội dung khắc phục các sự cố vệ tinh GPS, liên lạc và hỗ trợ tác chiến. Tuy nhiên, trong cuộc diễn tập sắp tới, hai bên cũng sẽ huấn luyện về các biện pháp chống trả trực tiếp đối với các cuộc tập tấn công GPS.

Triều Tiên được cho là có nhiều loại thiết bị tấn công GPS khác nhau ở khoảng cách khoảng 100km.

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh