CÁCH ĐƯA BẢN ĐỒ VÀO MÁY ĐỊNH VỊ CẦM TAY GARMIN

Cập nhật: 22/05/2020 12:02 - Lượt xem: 1833

Bản đồ tùy chỉnh (Custom map) đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu,… và ngay cả trong các hoạt động hằng ngày. Làm thế nào để tạo ra được Custom map từ bản đồ giấy hoặc các bản đồ số? Nhờ công nghệ vẽ bản đồ từ ảnh địa lý của Garmin, bài toán này trở nên vô cùng đơn giản.

Để đưa bản đồ vào máy định vị cầm tay Garmin, cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Lưu lại bản đồ dưới dạng JPEG

Muốn đưa bản đồ vào máy định vị cầm tay Garmin, bạn hãy scan bản đồ (nếu bạn đang có bản đồ giấy) với độ phân giải phù hợp. Sau đó lưu dưới dạng JPEG. Nếu bản đồ của bạn là dạng điện tử như PDF. Cần chuyển đổi bằng chương trình GIMP hoặc một chương trình phù hợp khác để lưu nó dưới dạng JPEG.

Bước 2: Tạo một lớp ảnh (Image Overlay)

Sử dụng Google Earth, xác định vị gần đúng nơi đặt Custom map của bạn. Từ thanh công cụ trên cùng, nhấn “Add”=> “Image Overlay”

Bước 3: Link JPEG

Trong của sổ “New Image Overlay” thực hiện như sau:

- Nhập tên cụ thể

- Chọn đường dẫn để lấy file ảnh JPEG

- Sử dụng tab vị trí để điều chỉnh thứ tự vẽ nếu cần, Draw order dùng để xác định thứ tự xuất hiện bản đồ trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Nắn ảnh

Điều chỉnh ảnh JPEG để phù hợp với ảnh vệ tinh bên dưới lớp ảnh được chồng lớp.

Di chuyển các dấu màu xanh lá cây để điều chỉnh các góc, cạnh hoặc xoay ảnh. Sử dụng thanh Transparency để điều chỉnh độ trong suốt đảm bảo bạn có thể nhìn thấy ảnh vệ tinh bên dưới ảnh JPEG.

Nhấn OK để lưu bản đồ tùy chỉnh của bạn.

Bước 5: Chuyển bản đồ tùy chỉnh đến thiết bị của bạn

Kết nối thiết bị Garminvào máy tính bằng cáp USB. Trong Google Earth ở góc bên tay trái của màn hình, click phải chuột trên bản đồ tùy chỉnh của bạn => “Save Place As”

Khi hộp thoại xuất hiện, nếu thiết bị Garminđược kết nối với máy tính sẽ xuất hiện ổ đĩa mà bạn đã lưu bản đồ tùy chỉnh: /Garmin/CustomMaps/….=> save file này ở định dạng KMZ.

Lúc này bản đồ tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện như là một phần của bản đồ trên thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể Disable bản đồ tùy chỉnh của mình trên thiết bị Garmin. Chọn Setup>Map>Map Information. Di chuyển đến trang Map => Option => Select Map, sau đó bỏ chọn vào bản đồ tùy chỉnh của bạn.

Với 5 thao tác trên, bạn đã có thể đưa bản đồ vào thiết bị định vị cầm tay Garmin một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.
S.T


Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

ssdf
vb
gh